Kiến thức về Sanwich Panel, Tin tức

Tấm panel mặt trời: lựa chọn như thế nào?

Tấm panel mặt trời đang là giải pháp tiết kiệm điện số 1 cho các nhà xưởng và cả hộ gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn tấm panel mặt trời thông minh.
tam-panel-mat-troi-lua-chon-nhu-the-nao-02
Tấm panel mặt trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện năng (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiện nay người ta tìm hiểu và sử dụng tấm panel mặt trời rất nhiều nhưng phần lớn còn băn khoăn không biết chọn hệ thống thế nào cho phù hợp với công trình của mình đảm bảo chất lượng lại có tính thẩm mỹ và kinh tế cao. Sau đây Việt Panel sẽ tư vấn cho các bạn một số vấn đề quan trọng để lựa chọn được một hệ thống điện mặt trời phù hợp.

Các vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn tấm panel mặt trời:

1. Tính thẩm mỹ

Tấm panel mặt trời thường được đặt trên nóc của mỗi công trình, cột, trạm độc lập, vách tường kính, …. Bên cạnh yêu cầu đặt đúng hướng tiếp nhận ánh sáng thì chúng cần được đặt sao cho đẹp. Nghĩa là không thể tùy tiện gác chỗ nào cũng được. Nhiều kiến trúc sư và kĩ thuật viên ở bắc bán cầu cho rằng hướng các tấm panel mặt trời về phía nam thì chúng sẽ được tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời ban ngày. Vì thế, họ luôn tuân thủ nguyên tắc này trong việc lắp đặt các thiết bị thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của Viện Pecan Street (Mỹ) đã tìm ra câu trả lời chính xác, các tấm panel năng lượng mặt trời phải hướng về phía tây mới thực sự thu nhận được nhiều năng lượng mặt trời nhất, thay vì hướng nam như quan niệm trước đây. Hơn thế nữa, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra nếu lắp tấm panel năng lượng mặt trời về phía tây sẽ giảm sự phụ thuộc vào điện lưới tới 65% trong các khung giờ cao điểm, trong khi con số này chỉ là 54% nếu lắp panel mặt trời về phía nam.

Do đó, khi lắp tấm panel mặt trời, bạn nên yêu cầu công ty thi công lắp đặt tư vấn kỹ về vị trí sao cho phù hợp. Tấm panel mặt trời lúc này như một bức tranh trang trí cho công trình của bạn thêm hiện đại và đẹp hơn.

lua-chon-tam-panel-mat-troi-nhu-the-nao-1

Ngôi nhà trở nên hiện đại hơn với tấm panel mặt trời

 

lua-chon-tam-panel-mat-troi-nhu-the-nao-2

Tấm panel mặt trời cho nhà xưởng

 

lua-chon-tam-panel-mat-troi-nhu-the-nao-3

Hệ thống tấm panel năng lượng lấy ý tưởng từ hoa hướng dương của đạo diễn phim nổi tiếng James Cameron.

2. Công suất phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày mà bạn lựa chọn lắp đặt tấm panel có công suất phù hợp tránh tình trạng lãng phí. Ví dụ, với nhà ở thì công suất nhỏ hơn các nhà máy, xí nghiệp. Thông thường, tấm panel mặt trời được lắp sao cho cung cấp đủ điện dùng, trừ trường hợp kinh doanh điện, bán cho nhà nước. Do vậy, tùy yêu cầu mà bạn có thể lắp một phần hoặc toàn bộ mái.

Hệ thống điện mặt trời rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp hệ thống 2kwp và có thể tăng lên 3 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào. Lời khuyên là các bạn nên chọn bộ hòa lưới (inverter) công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.

3. Đơn vị cung cấp uy tín

lua-chon-tam-panel-mat-troi-nhu-the-nao-4

Lựa chọn được một đơn vị cung cấp, lắp đặt tấm panel mặt trời có uy tín là một điều quan trọng. Bởi nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Nhà cung cấp lớn và uy tín thường duy trì dịch vụ hậu mãi tốt để giữ thương hiệu. Họ tính toán hệ thống lâu dài hơn, ví dụ thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… nên được tính toán sử dụng được trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền chọn giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

Ngoài các vấn đề trên, bạn cần quan tâm đến độ an toàn, tính chắc chắn của những tấm panel mặt trời trên công trình của mình.

Lắng nghe yêu cầu từ khách hàng, Công ty TNHH Viet Panel cung cấp các dịch vụ trọn gói lắp đặt, bảo dưỡng tấm panel mặt trời đảm bảo uy tín, chất lượng. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Công ty TNHH Xây dựng Việt Panel theo hotline: 02416 535 699 / 0984 050 786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *