tam-panel-mai-san-pham-cach-nhiet-hoan-hao
Kiến thức về Sanwich Panel

Tấm panel mái – sản phẩm cách nhiệt hoàn hảo

Khi trời nắng nóng, không khí trong nhà trở nên ngột ngạt, khó chịu. Những mái tôn thông thường đã quá tải với vai trò của mình. Chỉ với tấm panel mái, ngôi nhà mới có được sự cách nhiệt hoàn hảo.

Tấm panel mái hay còn gọi là tấm panel lợp mái có cấu tạo bởi 2 mặt là lớp tôn sơn tĩnh điện hoặc mạ màu, giữa là lớp cách nhiệt (EPS, PU, Glasswool, rockwool).  Tấm panel mái có nhiều dạng lượn sóng hay gãy khúc, với nhiều màu sắc khác nhau.

Dưới đây, Viet panel giới thiệu với các bạn sản phẩm tấm panel mái Glasswool có khả năng cách nhiệt hiệu quả. Tấm sợi thủy tinh, tấm cellulose, len đá (len khoáng, rockwool) – bông được làm ra từ quặng đá basalt và đá dolomite được nung chảy ở nhiệt độ 1.600 độ C, bọt polystyrene, v.v…

Dưới đây là bảng thống kê 5 loại vật liệu được dùng để cách nhiệt trong nhà cao tầng, nhà chung cư, nhà xưởng nhiều nhất:

tam-panel-mai-san-pham-cach-nhiet-hoan-hao-1

Cấu tạo của tấm panel mái bông thủy tinh

tam-panel-mai-san-pham-cach-nhiet-hoan-hao-2

Cấu tạo của tấm panel mái bông thủy tinh

– Lớp ngoài và lớp trong:

Là lớp thép mạ màu hợp kim nhôm kẽm 150g/m2, cường độ thép G340 Mpa. Tiêu chuẩn sản xuất ASTMA755/ 792M, độ dày 0.40mm – 1.00mm với hệ sơn: Plyester (PE), Sillicon Polyester Moidified (SMD), Acrylic (AC), Polyurethane (PU), PVC Plastisol, Polyviny Fluorocarbon (PVF2), hệ sơn chống tĩnh điện, chống vi khuẩn.

Thép mạ màu hợp kim nhôm kẽm có họa tiết vân gỗ, gạch, vân đá hoa cương, … theo yêu cầu của khách hàng.

– Lõi cách nhiệt:

Bông thủy tinh với độ dày 50mm – 200mm. Dẫn nhiệt thấp, chống co rút ở nhiệt độ cao, chống ẩm không thấp hơn 98%, hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn. Tỷ trọng 40 – 80kg/m3, tiêu chuẩn chống cháy: Tiêu chuẩn A, tiêu chuẩn Châu Âu EN 13.126:2001/ AC 2005. Sản phẩm không độc, thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của bông thủy tinh cách nhiệt

– Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

Nhờ cấu trúc dạng sợi, nên panel bông thủy tinh được xem là vật liệu làm giảm phần lớn âm thanh và sự rung ồn của máy móc thoát ra bên ngoài. Đây là vật liệu tiêu âm. Các sợi thủy tinh có khả năng giữ nhiệt giúp tiết kiệm chi phí máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ. Bông sợi thủy tinh được dùng trong các thiết bị có sự tỏa nhiệt cao nhằm giảm sự thoát nhiệt ra môi trường xung quanh mà không lo lắng về khả năng xảy ra cháy.

– Mềm, nhẹ, đàn hồi nhanh

– Độ bền cao.

Tấm panel mái bông thủy tinh chịu được nhiệt độ lên tới 350o, tiết kiệm 70% năng lượng điện làm mát cho nhà xưởng.

‑ Vận chuyển và thi công tiện lợi.

Tấm panel mái bông thủy tinh có tính thẩm mỹ cao, có thể tái sử dụng, tháo dỡ, di chuyển một cách dễ dàng.

Đặc tính của tấm panel mái bông thủy tinh

– Lớp tôn mạ kẽm, mạ màu có độ dày: 0,4-0,5mm

– Lớp lõi bông thủy tinh có tỉ trọng: 48-64kg/m3

– Chiều rộng: 1000mm

– Chiều dài (theo yêu cầu của khách hàng): <15m (do yêu cầu vận chuyển).

– Độ dày rãnh/múi: 50/85mm, 75/110mm, 100/135mm.

– Màu sắc: Đa dạng theo yêu cầu đặt hàng, thông thường là các màu vàng kem, trắng, xanh dương, ghi xám, …

tam-panel-mai-san-pham-cach-nhiet-hoan-hao-3

Tấm panel mái đa dạng về màu sắc

Công trình được cách nhiệt hiệu quả sẽ mang lại những lợi ích sau:

tam-panel-mai-san-pham-cach-nhiet-hoan-hao-4

– Năng lượng mà tòa nhà sử dụng sẽ được vận dụng tối ưu, từ đó tiết kiệm được chi phí làm mát/làm ấm tòa nhà.

– Tạo ra một môi trường thoải mái để sinh hoạt cũng như làm việc, một nền nhiệt ổn định trải đều trong không gian tòa nhà. Có thể coi ấy là một “ốc đảo thiên đường” khi mà môi trường bên ngoài cực nóng hoặc cực lạnh.

– Hiệu quả hơn về kinh tế: Không giống như các thiết bị làm ấm và làm mát khác, một hệ thống cách nhiệt có tuổi đời vĩnh viễn, gần như không cần tới chi phí bảo trì, chỉnh sửa.

– Giảm khí nhà kính thoát ra từ một tòa nhà.

– Nhiều hệ thống cách nhiệt có thể cách âm và chống rung, một hệ thống 3 trong 1 như vậy sẽ tạo ra một môi trường làm việc, sinh sống thoải mái hơn nhiều.

Môi trường làm việc có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công việc. Chúng ta không thể đạt hiệu suất cao khi làm việc trong một bầu không khí nắng nóng, ngột ngạt. Chỉ trong không gian thoáng đãng, lí tưởng mới tạo được cho chúng ta nguồn năng lượng để sáng tạo. Tấm panel mái bông thủy tinh giúp giảm nhiệt lượng tỏa xuống, tạo sự thoải mái cho người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *