den-phong-sach-va-mot-so-tieu-chuan
Dịch vụ nổi bật, Kiến thức Phòng sạch, Tin tức

Đèn phòng sạch và một số tiêu chuẩn

Khái niệm “sạch” trong “phòng sạch” hàm chứa những yêu cầu khắt khe khi xây dựng công trình này và đèn phòng sạch cũng không phải ngoại lệ. Vậy khi tìm mua đèn phòng sạch, chúng ta cần lưu ý đến những tiêu chí nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Những tiêu chuẩn đánh giá đèn phòng sạch

den-phong-sach-va-mot-so-tieu-chuan-can-dap-ung

“Phòng sạch” là định nghĩa có phần xa lạ đối với nhiều người nhưng với những ai hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, chất bán dẫn, thiết bị y tế, dược phẩm… thì lại khá quen thuộc. Đúng như cái tên của mình, phòng sạch là công trình mà ở đó, các tác nhân như bụi bẩn, vi sinh vật được hạn chế ở mức tối thiểu đồng thời các yếu tố vật lí như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm… được điều chỉnh sao cho phù hợp với công tác chế biến, lưu trữ, sản xuất. Như vậy, khác với một căn phòng thông thường, tất cả thiết bị phòng sạch phải đảm bảo tính vô trùng và khả năng hoạt động tích cực trong môi trường đặc thù đó.

Đèn phòng sạch là một trong những vật dụng đặc biệt cần thiết của công trình này bởi ở đâu cũng cần tới ánh sáng để làm việc, đi lại. Tuy nhiên trong điều kiện mà các yếu tố ngoại vi được điều chỉnh ở mức lý tưởng thì đèn phòng sạch cần đáp ứng được những tiêu chí gì?

Chống thấm, chống gỉ

Các doanh nghiệp sử dụng phòng sạch vào rất nhiều mục đích khác nhau nhưng điển hình trong số đó là bảo quản và lưu trữ. Song hành cùng điều này là độ ẩm của môi trường lưu trữ có thể làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tốc độ ôxi hóa của nguồn vật liệu làm nên các thiết bị, trong đó bao gồm cả đèn phòng sạch. Như vậy, khi lựa chọn đèn phòng sạch, để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu ảnh hưởng của độ ẩm, chúng ta nên lựa chọn loại chống thấm và chống gỉ.

Hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ thấp

Cũng từ đặc tính bảo quản của phần lớn các phòng sạch mà chúng ta cần phải lựa chọn loại đèn phòng sạch có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ thấp. Qua tính toán của các chuyên gia, khả năng chiếu sáng tốt, khởi động nhanh, tiết kiệm điện năng, ít thất thoát nhiệt qua đường không khí… không gì qua nổi đèn LED, một sản phẩm vốn có vai trò đặc biệt ý nghĩa trong ngành công nghiệp điện lạnh.

Chống bám bụi

Để tạo ra môi trường sạch theo đúng nghĩa, không khí trong phòng sạch sẽ được lọc sạch bởi hệ thống điều hòa. Chính vì thế nên các thiết bị trong phòng sạch, bao gồm cả đèn phòng sạch phải đáp ứng được tiêu chuẩn chống bám bụi để loại trừ triệt để nguồn ô nhiễm trong công trình này. Chưa hết, với đèn phòng sạch, khả năng chống bám bụi còn giảm thiểu được công vệ sinh cũng như tạo điều kiện cho nguồn sáng được duy trì ổn định, đồng nhất trong suốt thời gian hoạt động.

Một số lưu ý khi lựa chọn

Ưu tiên đèn Led

den-phong-sach-va-mot-so-tieu-chuan-can-dap-ung-1

Với hàng loạt những đặc điểm ưu việt: có quang thông lớn, tức là tổng lượng ánh sáng do một nguồn phát ra là lớn, ánh sáng tốt; tuổi thọ cao; tiết kiệm điện năng; mức tỏa nhiệt thấp và tản nhiệt tốt; không gây chói; không có bức xạ điện từ, giúp bảo vệ mắt người sử dụng… đèn Led là sự lựa chọn số một khi bạn tìm kiếm đèn phòng sạch.

Chỉ lựa chọn các thương hiệu uy tín

den-phong-sach-va-mot-so-tieu-chuan-can-dap-ung-2

Chất lượng của đèn phòng sạch có ý nghĩa quyết định đến độ bền và sự tiết kiệm chi phí. Do đó,  khi lựa chọn đèn phòng sạch, hãy gửi gắm niềm tin ở những nhà sản xuất uy tín, có tên tuổi lâu năm trên thị trường. Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu đèn Led chất lượng mà bạn có thể tham khảo như: đèn phòng sạch Duhal, đèn phòng sạch Paragon, đèn phòng sạch Philips…vv

Nhờ sự tham vấn của chuyên gia

Nếu đã xem xét kĩ lưỡng mà bạn vẫn cảm thấy hoang mang khi lựa chọn đèn phòng sạch thì đừng ngại ngần, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn, chắc chắn họ sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định sáng suốt.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về đèn phòng sạch, chúc bạn tìm được loại đèn chất lượng và vừa mắt! Xin chân thành cảm ơn!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác tại đây: https://vietpanel.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *